Quyết tâm xây dựng huyện Ý Yên phát triển nhanh, toàn diện

Sáng 10-1, Ban Thường vụ Huyện ủy Ý Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ và huyện Ý Yên.

Thừa ủy quyền, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiền trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhân dân và cán bộ xã Yên Khánh.

Năm 2023, huyện Ý Yên đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện; hoàn thành 19/19 chỉ tiêu chủ yếu. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng thực hiện quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm; chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát được nâng lên. Trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân được chú trọng. Công tác dân vận được tăng cường và đổi mới. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được đẩy mạnh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là đoàn kết lương - giáo, đoàn kết trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ý Yên trao Cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2023 của UBND tỉnh cho các tập thể.

Kinh tế duy trì ở mức tăng trưởng khá. Đến nay có 29/31 xã, thị trấn đạt chuẩn NTM nâng cao; 203/272 thôn, xóm, tổ dân phố đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 3 xã: Yên Cường, Yên Khánh, Yên Lương được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, nhất là hạ tầng về giao thông, các cụm công nghiệp, tạo động lực phát triển và thu hút đầu tư. Việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo theo đúng kế hoạch, đề án. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có bước phát triển, an sinh xã hội được bảo đảm. Quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ý Yên trao Giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng tiêu biểu.

Năm 2024, huyện Ý Yên tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng, vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Tập trung thúc đẩy chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế. Thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; huy động nguồn lực để xúc tiến, thu hút các doanh nghiệp lớn, công nghệ cao đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp; sớm hoàn thành các công trình, dự án trọng điểm, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiền đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhân dân và cán bộ xã Yên Khánh; lãnh đạo huyện Ý Yên trao Cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2023 của UBND tỉnh cho 3 tập thể và trao Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của UBND huyện cho nhiều đơn vị, cá nhân tiêu biểu./.