Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2023)
    Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 28/6/2023 của UBND xã Yên Khánh về việc tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023). Tối ngày 26/7/2023, tại nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Khánh, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể, sư thầy các nhà chùa, chủ trì là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Khánh long trọng tổ chức buổi lễ thắp nến tri ân và cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quốc Vinh - GĐ ngân hàng NN&PTNT huyện Ý Yên, các đồng chí đại diện chi đoàn thanh niên ngân hàng NN&PTNT; các đồng chí trong BTV ĐU, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, UVBCH đảng bộ xã, trưởng phó các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, trạm y tế, HTX DVNN, ngành giáo dục. Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, các thầy cô giáo, học sinh và đông đảo thương binh, bệnh binh, thân nhân  gia đình liệt sĩ và nhân dân.
    Trong không khí trang nghiêm của đất trời, với lòng biết ơn vô hạn, truyền thống đạo lý " Uống nước nhớ nguồn ", các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đoàn đại biểu đã thành kính dâng lên anh linh các anh hùng liệt sĩ những nén hương thơm, vòng hoa thắm mang dòng chữ " Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ ". Sau phần dâng hương hoa, đại diện thiếu niên nhi đồng xã Yên Khánh có lời báo công với các anh hùng liệt sĩ, Hội CCB xã ôn lại truyền thống cách mạng và lịch sử ngày TBLS 27/7; Đoàn xã có lời phát biểu tri ân của tuổi trẻ xã nhà. Sau buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã thắp lên các phần mộ những nén hương thơm, bông hoa tươi thắm, thắp lên những ngọn nến để tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ. Sư thầy các nhà chùa cùng tín đồ, tăng ni phật tử làm lễ cầu siêu cho hương hồn các anh hùng liệt sĩ.