Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm chuyển đổi số, thanh toán số ở xã Yên Khánh

Chiều ngày 25/12, UBND xã Yên Khánh phối hợp cùng Tập đoàn công nghiệp – viễn thông Quân đội Viettel, chi nhánh Nam Định (Viettel Nam Định) tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm chuyển đổi số, thanh toán số.

Dự lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Hữu Hợp, HUV, Trưởng Phòng Văn hoá thông tin huyện; Trịnh Hải Hà, Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện; Phùng Việt Khương, Giám đốc Chi nhánh Viettel Nam Định; cùng đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các ban ngành, đoàn thể CT - XH, tổ Công nghệ số cộng đồng và Bí thư, Trưởng các thôn, xóm trên địa bàn xã Yên Khánh.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Viettel Nam Định đã trình bày dự thảo kế hoạch thực hiện mô hình điểm xây dựng xã hội số trên địa bàn xã Yên Khánh với mục tiêu phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán và thuê bao Viettel Money trên địa bàn nhằm tạo nên hệ sinh thái thanh toán số toàn diện, hướng đến mục tiêu xây dựng Chính quyền số, kinh tế số và xây dựng xã hội số tại địa phương. Cụ thể là phát triển đơn vị thu chi hộ như thu hộ học phí, chi hộ lương, thu hộ tiền điện; thiết lập điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money để phục vụ người dân; xây dựng tuyến phố không tiền mặt. Để xây dựng thành công mô hình, hiện Viettel Nam Định cũng đang phối hợp với địa phương tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, thu hút sự quan tâm của cộng đồng và mọi tầng lớp Nhân dân, tích cực hưởng ứng, tham gia vào công cuộc chuyển đổi số Quốc gia.

Tại Lễ kí kết hợp tác triển khai mô hình điểm chuyển đổi số, thanh toán số, đại diện lãnh đạo UBND xã Yên Khánh và lãnh đạo Chi nhánh Viettel Nam Định đã thống nhất nhiều nội dung dung quan trọng và tiến hành ký kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện giữa UBND xã Yên Khánh và Viettel Nam Định trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự.

Mô hình điểm về chuyển đổi số bắt đầu được triển khai đồng bộ tại địa bàn xã Yên Khánh với nhiều tiện ích hiệu quả sẽ tạo nền tảng thuận lợi trong quá trình ứng dụng hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin trong đời sống xã hội đồng thời mở ra một hướng đi phù hợp để nhân rộng mô hình tới nhiều địa phương khác. Qua đó tạo nên nhiều đột phá trong công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn huyện nhằm khai thác những tiện ích mà công nghệ số mang lại đáp ứng xu thế phát triển của công nghệ 4.0 trong thời đại hiện nay./.