Đưa ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp

Với phương châm đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, thời gian qua để tập trung cho việc cày nỏ làm đất chuẩn bị cho sản xuất gieo cấy vụ Xuân năm 2024, HTX SXKD DVNN xã Yên Khánh đã đầu tư kinh phí để mua sắm trang thiết bị, củng cố lại hệ thống mương máng, cống tưới tiêu. Đặc biệt, HTX còn ưu tiên vận động các hộ gia đình đầu tư máy móc, trang thiết bị để phục vụ công tác sản xuất. HTX đã mua sắm mới máy cày, lồng công suất lớn, hiện đại để tập trung cày nỏ, làm đất cho nhân dân gieo cây vụ Xuân năm 2024. Hình ảnh chiếc máy cày đời mới, công suất lớn, hiện đại được chạy trên các thửa ruộng của nhân dân với tốc độ hoạt động nhanh, đảm bảo kỹ thuật đang được người dân đồng tình hưởng ứng cao. Trung bình 1 giờ, chiếc máy cày đời mới có thể cày được từ 8-10 sào ruộng, công suất được nâng lên rất nhiều. Bên cạnh đó, HTX cũng đã ký thầu hợp đồng đánh chuột với 4 thôn để tổ chức thầu đánh chuột cho 4 thôn trên địa bàn xã, từ đó giúp nhân dân yên tâm gieo cấy sản xuất. Từ những ứng dụng trên có thể nhận thấy rằng, sản xuất nông nghiệp của xã Yên Khánh đang từng nước được đổi mới, công nghệ mới được áp dụng giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất, giảm thiểu được tình trạng nhân dân bỏ ruộng không gieo cấy. Nâng cao đời sống của nhân dân, xây dựng và phát huy xã NTM kiểu mẫu.