Kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 6/7/2022, Hội đồng nhân dân xã Yên Khánh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 5, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tại kỳ họp, UBND xã Yên Khánh đã thông qua báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng ,nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong những tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, song dưới sự lãnh đạo của đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã, sự chỉ đạo của UBND xã, sự phối kết hợp của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, cùng sự nỗ lực của nhân dân địa phương, Yên Khánh đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo diện tích gieo trồng 1.030 mẫu; năng xuất lúa bình quân đạt 190kg/sào. Năng suất cây mầu xuân và rau đậu quy thóc đạt 280kg/sào. Giá trị thu nhập từ trồng trọt ước đạt 15,8 tỷ đồng. Chăn nuôi gia súc, gia cầm được duy trì, phát triển giá trị ước đạt 22,3 tỷ đồng. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn xã 55 ha; năng suất ước đạt 2,8 tấn/ha/năm với giá trị thu nhập 3,1 tỷ đồng. Do kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 nên các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại trên địa bàn xã đã có sự tăng trưởng, doanh thu từ các lĩnh vực này và xuất khẩu lao động ước đạt 106,3 tỷ đồng. Trong công tác xây dựng NTM nâng cao, thôn xóm kiểu mẫu xã Yên Khánh tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn, chú trọng giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong công tác vệ sinh môi trường. Xã đã tiến hành xử lý chôn lấp 3 hố rác thải, cấp phát 150 nắp hố rác và chế phẩm xử lý rác thải hữu cơ và 100 thùng phân loại rác cho 5 thôn chưa được cấp đảm bảo môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp theo tiêu chuẩn xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Sự nghiệp văn hóa – xã hội được chú trọng, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công, hộ nghèo..., chi trả kịp thời các khoản trợ cấp cho những đối tượng trong diện. Ngành y tế, giáo dục tiếp tục phát triển, công tác khuyến học khuyến tài được phát huy mạnh mẽ. An ninh – quốc phòng đảm bảo. Yên Khánh đã thực hiện tốt công tác cán bộ tại các thôn xóm sau sáp nhập và hoạt động hiệu quả. Công tác cải cách hành chính luôn được quan tâm đẩy mạnh theo hướng đơn giản hóa, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong phục vụ nhân dân góp phần củng cố, xây dựng hệ thống chính quyền ngày càng vững mạnh.

Từ những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, trong 6 tháng cuối năm xã Yên Khánh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là triển khai tốt sản xuất vụ mùa, theo sõi tình hình sâu bệnh, tổ chức các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật mới giúp nông dân nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị cây trồng. Chủ động trong phòng chống thiên tai, bão lụt úng theo kế hoạch. Tăng cường công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường. Tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân phát triển sản xuất mở rộng ngành nghề, nâng cao thu nhập. Tiếp tục duy tu, bảo vệ, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn. Các trường học trên địa bàn tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng, triển khai nhiệm vụ cho năm học mới. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân địa phương trong phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

( Trọng Toán - Ban VHTT xã)