Diễn đàn thanh niên xã Yên Khánh với nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới

Chiều ngày 4/1/2023, tại hội trường nhà văn hóa xã Yên Khánh, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Ban chỉ huy Quân sự huyện chỉ đạo Ban CHQS và Đoàn thanh niên xã Yên Khánh tổ chức Diễn đàn thanh niên theo chủ đềThanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Đây là đơn vị làm điểm rút kinh nghiệm để tổ chức tại các địa phương khác trong toàn huyện.

Đến dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Thượng tá  Nguyễn Văn Thiện, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Phạm Quang Đông, UVBTVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Vũ Ngọc Dưỡng, HUV, Bí thư Huyện đoàn. Cùng dự còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể - chính trị xã hội xã Yên Khánh; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự và Bí thư Đoàn Thanh niên của 31 xã, thị trấn; cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện; cán bộ, giáo viên, đoàn viên, học sinh và các thanh niên xã Yên Khánh đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Diễn đàn "Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là một trong các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thường niên được tổ chức trước thời điểm giao quân hàng năm nhằm phổ biến một số điểm cơ bản trong Luật Nghĩa vụ Quân sự cũng như nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đoàn viên Thanh niên, học sinh về quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ở thời kỳ mới, giúp các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu thêm về môi trường quân ngũ sắp trải qua trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về truyền thống anh hùng của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc để từ đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tiếp nối các thế hệ cha anh đi trước cùng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại diễn đàn lần này, các đại biểu và cán bộ, đoàn viên thanh niên cùng các tân binh đã được theo dõi phim tư liệu về cuộc sống tân binh trong những ngày đầu nhập ngũ đồng thời các bạn trẻ cũng đã có cơ hội đuọc chia sẻ những tâm tư, suy nghĩ, tình cảm, nguyện vọng, ước mơ, hoài bão của mình. Cùng với đó, thông qua những kỷ niệm, những câu chuyện về đời sống quân ngũ của các CCB, các chiến sĩ mới xuất ngũ và những lời động viên của lãnh đạo địa phương, các tân binh của xã Yên Khánh càng thêm kiên định với những khát vọng, mục tiêu phấn đấu và quyết tâm hành động của bản thân trong chặng đường sắp tới.

Với những lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại cùng tình yêu quê hương đất nước, diễn đàn “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, rộn ràng, góp phần cổ vũ, động viên các thanh niên xã nhà thêm vững tin lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc và cùng ngân vang mãi những khúc quân hành.

( Tin bài và ảnh của Trọng Toán - Công chức VH-XH xã Yên Khánh)