Bàn giao nhà tình nghĩa
Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chiều ngày 27/5/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ý Yên cùng với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Yên Khánh long trọng tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Ngô Thị Bình tại thôn Tiền An - xã Yên Khánh là hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo năm 2022. Dự bàn giao có ông Trần Văn Liệu - PCT UBMTTQVN huyện Ý Yên; Ông Hà Văn Cảnh - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ xã cùng các ông, bà đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể của xã, cấp ủy, ban công tác mặt trận, cơ sở thôn Tiền An.

Gia đình bà Ngô Thị Bình là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo năm 2022. Chồng bà mắc bệnh hiểm nghèo mất sớm để lại cho bà 2 đứa con nhỏ, con trai bị tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não, gãy chân, gãy cổ. Hoàn cảnh gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn nữa, nhà ở dột nát. Được sự quan tâm của UBMTTQ huyện Ý Yên, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho hộ gia đình bà số tiền 40 triệu đồng để gia đình xây dựng lại ngôi nhà. Đến nay, ngôi nhà cấp 4 đã được xây dựng xong với tổng số tiền là hơn 203 triệu đồng. Bên cạnh nguồn hỗ trợ, gia đình bà đã đi vay mượn và được anh em họ hàng vun vén, căn nhà cấp 4 của gia đình đã được khang trang, giúp gia đình có chỗ ăn, chỗ ở đàng hoàng hơn, yên tâm lao động sản xuất để trang trải cuộc sống sau này.

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Trần Văn Liệu - PCT UBMTTQ huyện Ý Yên, ông Hà Văn Cảnh - UVBTV, chủ tịch UBMTTQ xã Yên Khánh đã động viên gia đình bà cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục yên tâm lao động sản xuất để lo cho con được ăn học đầy đủ, cuộc sống gia đình bớt khó khăn vất vả. Chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Yên Khánh ngày càng giàu đẹp, văn minh, xây dựng xã NTM kiểu mẫu./.

( Một số hình ảnh tại buổi bàn giao nhà tình nghĩa )

(Nguồn: Trọng Toán - Công chức Văn hóa xã Yên Khánh)